Tôi lo lạm phát, sợ đồng tiền mất giá

Tỷ lệ lạm phạt của Việt Nam hiện nay vẫn còn cao so với các nước trong khu vực cũng như trên thế giới. Mỗi 1 năm trôi qua, bất kì ai trong chúng ta cũng nhận thấy giá trị của hàng hóa ngày càng tăng.

Vậy khi gặp tình huống này, chúng ta cần nhìn vào cả hai mặt của vấn đề nhé. Một là Bảo hiểm mang nhiều ý nghĩa bảo vệ, bảo vệ cả tiền khi mất giá. Hai là quan điểm sợ đồng tiền mất giá là đúng.

Hãy để khách hàng cảm thấy được thoải mái khi nói chuyện với bạn. Dù khách hàng có ký hợp đồng ngay hay cần suy nghĩ thêm, họ cũng sẽ rất thoải mái để làm bạn với chúng ta.

Bạn có thể sẽ :

 • Em ngày càng tôn trọng chị hơn đó ạ, vì lo rằng đồng tiền mất giá là chuyện đáng để bàn tới. Chị em mình đều thấy điều đó.
 • Em cũng rất đồng ý với chị về băn khoăn của chị, nhiều khách hàng của em hiện nay trước đây cũng lo điều này lắm.
 • Ngay cả rất nhiều khách hàng của em đến nay vẫn lo một chút về điều đó đấy ạ. Qua nhiều năm tham gia hợp đồng, những khách hàng của em đều chia sẻ rằng cảm giác an toàn trong cuộc sống lớn hơn nhiều so với điều đó. Đấy là em chưa nói đến rất nhiều các quyền lợi đã được chi trả. Họ lại càng tin rằng bảo hiểm nhân thọ là vô cùng cần thiết.

Lắng nghe và đặt câu hỏi :

 • Theo quan điểm cá nhân mình, anh thấy trong những năm qua tỷ lệ lạm phát của nước mình thế nào không ạ ? ( điều này sẽ hướng đến việc chúng ta chia sẻ rằng lạm phát được kiểm soát rất tốt )
 • Chắc hẳn anh có cách nào đó cất giữ hoặc tiết kiệm tiền để tránh khỏi lạm phát đúng không anh ? ( Tiền để đâu cũng mất giá, rất có thể khách hàng sẽ nói : Thì làm kinh doanh, mua đất, hoặc gửi ngân hàng )

Đưa ra câu trả lời :

 • Điều anh lo ngại là khi mình gửi số tiền lớn, sau khoảng thời gian dài, số tiền đó sẽ mất đi nhiều giá trị đúng không ạ ? Với Bảo hiểm nhân thọ thì chúng ta sẽ tiết kiệm nhiều năm, chứ không phải gửi một lúc lớn tiền vào đâu ạ. Hơn nữa, anh cũng chỉ nên đầu tư 10% khoản đó thôi, số 10% sẽ luôn đảm bảo cho anh 90% khoản tiền còn lại, dù anh Mua vàng, gửi ngân hàng hay gì đi nữa. Anh cũng sẽ yên tâm nhìn tiền mình sinh sôi, không lo phải rút ra hay bán đi trong những trường hợp khẩn cấp. Số tiền đó khi anh tham gia bảo hiểm, lãi hàng năm doanh nghiệp công bố cũng khá lắm đó anh.
 • Chắc chắn là chị cũng hiểu rằng khi ai đó gặp phải rủi ro, có nhỏ thì tiền viện phí, có lớn thì các bệnh hiểm nghèo hoặc mất lao động thì sẽ tiêu tốn rất nhiều tiền phải không ạ ? Điều đó lớn hơn nhiều so với việc mất giá đó ạ.
 • Với Bảo hiểm nhân thọ thì khi chúng ta đóng một khoản tiền nhỏ, họ sẽ phải chịu trách nhiệm cho những khoản tiền lớn của chúng ta. Chị có thể lựa chọn từ hàng trăm triệu đến hàng tỷ đồng. Bảo hiểm nhân thọ giúp số tiền nhỏ có giá trị lớn. Chính vì tiền bị mất giá nên mới rất cần thiết đó ạ.
 • Chị ơi, em xin chia sẻ thêm với chị để chị yên tâm. Các công ty bảo hiểm hàng năm luôn chi trả các khoản lãi như ngân hàng vậy, thậm chí là rất cạnh tranh, khoản lãi suất hàng năm đó sẽ bù đắp cho lạm phát, tiền mình tham gia vừa được bảo vệ, lại luôn có giá trị trong thời gian dài.
 • Chẳng may mà mình gặp vấn đề nghiệm trọng về sức khỏe, thì dù có bán hết tài sản, thậm chí là vay mượn có khi cũng không đủ. Chị cũng thấy rất nhiều gia đình gặp phải điều này đúng không ạ ? Em luôn muốn đảm bảo sự an toàn cho gia đình mình, luôn vững vàng để xây dựng kế hoạch tương lai. Điều đó lớn hơn nhiều so với mất giá đó ạ.
 • Điều đáng sợ nhất là mất tất chứ không phải mất giá, đúng không chị. Chị cũng yên tâm rằng các doanh nghiệp luôn trả cổ tức, lãi suất cho khoản tiền đầu tư hàng năm của mình. Mà khi tham gia, chị cũng chỉ cần từ 10-20% thu nhập của mình thôi. Chị có tham gia nhiều hơn, em cũng không đồng ý đâu. Vì mình còn nhiều khoản khác phải lo đến.

Kết luận :

Khi khách hàng đang phân vân điều gì đó, hãy mang đến cho khách hàng của mình sự cam kết. Khi vững tin, chắc chắn khách hàng sẽ chia sẻ thêm quan điểm, câu chuyện cá nhân, chúng ta sẽ chủ động chốt được hợp đồng.

Chúc các bạn thành công !

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *