Bảo hiểm đóng tiền vào thì dễ, rút ra thì khó !

Khách hàng băn khoăn điều này cũng rất dễ hiểu. Chúng ta đều biết rằng, khi tham gia một vài năm đầu, nếu khách hàng tham gia bảo hiểm mà muốn rút tiền, chắc chắn là không đủ gốc, thậm chí một vài trường hợp còn chưa có giá trị hoàn lại.

Trong khi đó, nhiều tư vấn viên lại khích lệ khách hàng rằng : Anh/chị cứ yên tâm, em cam kết với anh/chị là bảo hiểm nhân thọ rất linh hoạt, mình có thể rút bất cứ lúc nào. Vậy nên, trước khi trả lời và đưa ra một số luận điểm khiến khách hàng an tâm tham gia, hãy HỎI để hiểu khách hàng hơn, và bạn sẽ giúp khách hàng hiểu hơn về sản phẩm nhé

Đồng cảm và đặt câu hỏi

 • Chị có thể cho em biết rõ hơn về băn khoăn này của chị không ạ ?
 • Có lẽ anh cũng đã có trải nghiệm nào đó về vấn đề này, anh có thể cho em biết rõ hơn được chứ ạ ?
 • Rút ra thì khó là như thế nào anh nhỉ ? Em tin anh đang có một trải nghiệm nhất định nào đó về vấn đề này.
 • Chị có thể chia sẻ cho em rõ hơn về điều này được không ạ ?

Trả lời mối bận tâm

Sau khi hỏi để rõ mối quan tâm của khách hàng, với mỗi câu trả lời, bạn hoàn toàn có nhiều cơ hội để giải quyết đúng vấn đề trọng tâm :

 • Sự khác biệt ở đây đó chính là em, là các tư vấn viên chăm sóc khách hàng tại nhà đó ạ. Khi chị cần bất cứ thông tin hay nhận tiền chi trả. Chúng em luôn hỗ trợ tại nhà, chị không cần lên tận công ty hay lo các thủ tục gì cả. Hơn nữa, hiện nay doanh nghiệp triển khai các ứng dụng yêu cầu giải quyết quyền lợi ngay trên Smartphone, rất thuận tiện ạ.
 • Hợp đồng mang tên chị, đến ngày đáo hạn, chị chỉ cần mang căn cước lên công ty là được ạ. Có một điều là nếu chị bận, chị nhờ người khác lên nhận hộ thì chắc chắn không được. Vì doanh nghiệp phải bảo mật thông tin và bảo vệ số tiền của chị, chỉ có chỉ mới được thụ hưởng số tiền của bảo hiểm nhân thọ này thôi.
 • Về vấn đề chi trả thì anh hoàn toàn yên tâm. Để em chỉ anh nhé, nếu mình nằm viện thì chắc chắn là mình sẽ có giấy ra viện và các giấy tờ kèm theo, và đó cũng là các giấy tờ mà Yêu cầu giải quyết quyền lợi. Nhưng chị còn không cần phải đi lại cơ, vì tất cả các vấn đề lo thủ tục đó, có em lo tận nhà cho chị rồi. Bên em còn có cả yêu cầu quyền lợi online, để em đưa chị xem qua nhé.
 • Giấy tờ là hành chính lắm đúng không chị, mỗi lần đi xin giấy tờ gì ở chính quyền là em cũng sợ lắm. Nhưng mà doanh nghiệp thì chắc chắn là họ phải làm sao nhanh nhất cho khách hàng đúng không chị ? Chứ nếu không thì ai người ta tin tưởng tham gia nữa.
 • Hợp đồng bảo hiểm là kế hoạch tiết kiệm lâu dài, chị đồng ý với em chứ ạ ? Ở những năm đầu, công ty bảo hiểm mất rất nhiều chi phí để phát hành hợp đồng. Nhiều khách hàng mới đóng năm đầu, năm thứ hai đã không may gặp rủi ro. Công ty họ sẽ chi trả cả trăm triệu, thậm chí hàng tỷ đồng. Nên nếu khách hàng vừa tham gia lại hủy ngay, chắc chắn công ty không thể đảm bảo số tiền của mình được. Việc tích lũy càng lâu, giúp khách hàng càng yên tâm công việc, vì trong khoảng thời gian dài, khách hàng sẽ luôn được đảm bảo tài chính cho những rủi ro lớn như bệnh hiểm nghèo, tai nạn hay tử vong.
 • Em chỉ sợ khi mình không tham gia quyền lợi chăm sóc y tế, khi không may nằm viện lại yêu cầu chi trả tiền viện phí. Khi đó mới phát sinh hiểu nhầm thôi. Chứ như hợp đồng em vừa thiết kế riêng cho gia đình mình, có quyền lợi nào, chắc chắn mình sẽ được chi trả. Nếu chị chưa nắm rõ được quyền lợi nào, chị phải bảo hiểm tư vấn lại ngay đó nhé.
 • Dự định của chị là bảo vệ cho gia đình mình lâu dài đúng không ạ ? Nên em tin rằng chị sẽ hủy bỏ đi điều đấy khi hợp đồng mới phát hành được một vài năm đâu. Là một người chu toàn và lo xa, em lại càng chắc chắn hơn về kế hoạch tiết kiệm và bảo vệ trong dài hạn của hợp đồng nhà mình.

Kết luận

Hầu hết khách hàng đưa ra lời từ chối này đều nhắm đến nội dung hủy hợp đồng sớm. Nên trước khi giải thích điều gì, bạn hãy hỏi thật rõ, để có thể nắm được chính xác tình hình nhé.

Chúc bạn thành công !

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *