Em nghỉ việc thì chị biết đòi tiền ai ?

Đây là điều thật sự thú vị, Thêm một lần nữa tôi phải chúc mừng bạn. Lý do tại sao ư ? Hãy mỉm cười trước mặt khách hàng ngay lặp tức nhé, nó như một lời khẳng định trước nhất cho sự an tâm tuyệt đối vì hợp đồng của khách hàng luôn được đảm bảo quyền lợi mà, đúng không nào ! Vậy nên :

Đây là điều băn khoăn, chứ không phải lời từ chối

Rõ ràng là khách hàng đang lo sợ rằng khi bạn không làm nữa, sẽ không có ai để hỗ trợ cho khách hàng khi có vấn đề nào đó xảy ra. Thậm chí, điều khách hàng hiểu đơn giảng giống như mua một sản phẩm gì đó, nếu nhà bán không còn hoạt động thì sẽ không được bảo hành vậy.

Như Tỷ phú người Trung Quốc Jack Ma có nói :

Khách còn do dự, bán cho họ sự đảm bảo

Những vị khách còn do dự trước sau, chưa đủ lòng tin vào sản phẩm mà chúng ta cung cấp, cách tốt nhất là cung cấp cho họ sự đảm bảo tốt nhất. Vậy những gì chắc chắn, bạn tự tin chia sẻ với khách hàng. Đó chính là điều khách hàng đang mong chờ từ bạn.

Đồng cảm và trả lời mối bận tâm

Điều tuyệt vời nhất khi chia sẻ với ai đó điều gì chính là đặt câu hỏi nha các bạn.

Hãy đưa ra nhiều câu hỏi mở

  • Chị ơi, chị có thể chia sẻ thêm điều chị băn khoăn là như thế nào được chứ ạ ?
  • Điều anh băn khoăn cũng không hiếm đâu ạ, nhiều khách hàng của em trước đây cũng lo lắng như anh đó. Anh cho em hỏi thêm chút xíu, anh lo lắng nhất điều gì nếu thật sự em không còn làm bảo hiểm nữa anh nhỉ ?
  • Anh ơi, nếu mình gửi tiền ngân hàng,nhân viên làm sổ tiết kiệm cho mình mà nghỉ việc, thì mình có mất tiền không anh nhỉ ?
  • Chị đúng là rất cẩn thận, em lại càng thêm tôn trọng chị đó ạ. Chị này, nếu bác chủ tịch xã nhà mình, bác mà ký cấp giấy đăng ký kết hôn cho anh chị ấy. Bác ấy mà về hưu, thì giấy đăng ký kết hôn có còn hiệu lực không chị ? Đúng vậy đó ạ, chúng ta đang làm việc và ký kết với một tổ chức mà đúng hông

Đưa ra nhiều điểm cam kết

Đây là điểm khẳng định lại vấn đề. Giúp khách hàng hiểu hơn và an tâm khi đặt niềm tin vào chúng ta :

  • Khi mình tham gia hợp đồng bảo hiểm, đó chính là thời điểm mà công ty bảo hiểm đã cam kết mọi quyền lợi trong hợp đồng mình ký đó ạ. Giấy trắng mực đen, pháp luật bảo vệ. Có luật kinh doanh bảo hiểm rõ ràng, chị là người rất am hiểu, nên chắc chắn là yên tâm rồi.
  • Công ty bảo hiểm luôn cam kết đảm bảo quyền lợi cho mình trong bất cứ tình huống nào xảy ra. Đó cũng chính là lý do, theo luật kinh doanh bảo hiểm, các doanh nghiệp bảo hiểm phải lập quỹ dự trữ đó ạ. Kể cả khi doanh nghiệp có phá sản, họ vẫn phải trả lãi cho mình đấy chị.
  • Một trong những động lực lớn nhất trong công việc của em, đó chính là hàng trăm khách hàng mà em đang chăm sóc. Bất cứ khi nào họ cần, chỉ cần một cú điện thoại. Đây nè chị xem, hôm qua có chị bên ngõ bên, vừa gọi em để làm hộ chị ấy thủ tục thanh toán tiền viện phí.
  • Em cũng không cam kết 100% là em sẽ làm bảo hiểm đến cuối đời. Vì cuộc sống ai biết trước điều gì đâu chị, đó cũng chính là lý do mình phải có bảo hiểm nhân thọ đó ạ. Chị hoàn toàn yên tâm, nếu em có nghỉ việc đi chăng nữa, doanh nghiệp sẽ có thông báo đến chị để cử một bạn khác hỗ trợ cho hợp đồng của mình. Nhiều năm qua, công ty còn triển khai các hệ thống ứng dụng, giúp chị theo dõi được hợp đồng, phí đóng, quyền lợi… Để em cài luôn cho chị nhé.
  • Trong hợp đồng của chị, ngoài danh thiếp của em, em sẽ để thêm 2 số để chị liên hệ đến công ty. Kể cả khi em làm không tốt, chị cứ gọi lên đó mắng em nha chị ( hihi ). Bây giờ phương tiện truyền thông rất nhiều, chị chỉ cần mở : Facebook, zalo, tiktok, youtube… đều có thông tin về doanh nghiệp. Nên chị cứ yên tâm tuyệt đối.
  • Trên danh thiếp của em, có cả liên hệ của công ty ạ. Hay là chị em mình gọi thử một lần nhé, xem tình hình thế nào ( đa phần là khách không gọi đâu ), Có bất kì vấn đề gì chị cứ gọi em, em vẫn sờ sờ ở đâu, đi đâu đâu mà chị lo lắng nào.

Kết luận

Nói chuyện với khách hàng trong tình huống này, bạn hãy dành giọng điệu của mình thêm một chút dứt khoát, tự tin để thể hiện sự cam kết nhé.

Hãy luyện tập cùng ai đó thân quen, rủ một người đồng nghiệp hoặc đơn giản là người bạn trong gương nhé.

Chúc bạn thành công !

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *