Thà gửi tiền ngân hàng, còn hơn mua bảo hiểm ?

DỪNG LẠI 3S KHI NGHE KHÁCH HÀNG NÓI : Điều này giúp khách hàng thấy bạn đang lắng nghe và suy nghĩ về điều họ vừa chia sẻ !

Đồng ý với khách hàng rằng khi cần tiết kiệm vào bảo vệ cho tiền của mình thì ngân hàng là cách an toàn, lại có lãi suất hàng kỳ. Chính chúng ta cũng thấy được điều đó, vậy nên hãy lắng nghe và đồng cảm với khách hàng của mình đã nhé :

 • Nhiều người đang vất vả để chăm lo gia đình hàng ngày, anh là khấm khá nhất đó nha !
 • Chị đúng là người phụ nữ gia đình, vừa lo toan chăm lo cuộc sống, lại luôn vun vén, tiết kiệm cho tương lai.
 • Em cũng giống chị ạ, tích tiểu thành đại, mình dành dùm cũng là để cho sau này có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Khi khách hàng cảm nhận được bạn là đồng mình của họ, giờ là lúc bạn có thể nói chuyện thoải mái hơn :

 • Chị ơi, gửi ngân hàng rất tốt ạ, chị cho em hỏi thêm một chút là tại sao chị lại thích gửi tiền ngân hàng hơn là các phương thức khác ạ ? ( Để khách hàng thoải mái chia sẻ, mình hỏi và để khách hàng được quyền nói nhiều hơn trong cuộc đối thoại này )
 • Gửi tiết kiệm rất an toàn ạ, đặc biệt là lại có lãi hàng năm. Nếu mình có việc gì, có thể dùng ngay. Chị ơi, nếu không may mình cần một khoản lớn để lo cho rủi ro nào đó, thì chị có rút tiền tiết kiệm không ạ ….. Có chứ ….. BHNT là để dù thế nào, chị cũng không phải rút tiền tiết kiệm, bởi vì khi tham gia, chỉ cũng chỉ dành ra 10-20% trong số đó, tiết kiệm sang một hình thức khác. Số tiền lớn của chị còn lại, vẫn nằm trong ngân hàng để tiếp tục sinh lãi cho chị đó ạ !
 • Chắc chắn là chị đã rất vất vả để có thể tiết kiệm được khoản tiền như bây giờ. Chính vì thế mà em rất muốn được bảo vệ số tiền đó luôn an toàn, cho dù bất kì vấn đề gì xảy ra. Để em chia sẻ rõ hơn qua bản minh họa, chị em mình cùng nói chuyện xem BHNT bảo vệ khoản tiền đó như thế nào chị nhé !
 • Em tin chị cũng có rất nhiều kế hoạch trong tương lai cần dùng đến tiền. Khi mình có ít, mình tiết kiệm và gửi ngân hàng. Khi có nhiều hơn thì mình có thể kinh doanh hoặc mua đất hoặc đầu tư gì đó. Chị ơi, mình có mất nhiều thời gian cho việc đó không ạ ? Chắc cũng phải nhiều năm đúng không chị. Chính vì thế mà em có trách nhiệm cùng với chị đưa ra một giải pháp mà cho dù tình huống xấu nào có thể xảy ra, thì chị cũng đảm bảo được tài chính, hướng đến hoàn thành sớm mục tiêu của mình.
 • Một trong những lý do mà các nước phát triển họ luôn được hưởng những chế độ chăm sóc y tế cao, khi về già lại không cần nương tựa con cái chính là BHNT đó ạ. Khi tham gia, nếu có bị làm sao, họ cũng không cần rút tiền tiết kiệm hay vay mượn ai, đến khi lớn tuổi, khoản tiền tiết kiệm và đầu tư bảo hiểm giúp họ luôn độc lập về tài chính. Chị là người tiến bộ, lại có tầm nhìn xa, em tin chị sẽ có lựa chọn tốt nhất ạ !
 • Trứng thì không nên để vào một giỏ đúng không chị ? Tham gia BHNT cũng là hình thức chị tiết kiệm và đầu tư, lãi suất công bố hàng năm của doanh nghiệp bảo hiểm đều rất minh bạch chị ạ. Hơn nữa mình lại được bảo vệ, điều đó đảm bảo cho các con của mình luôn được chắc chắn trong chặng đường phía trước. Tiết kiệm bảo hiểm dài hạn giúp chị có thêm kỷ luật nữa đó, sau quãng thời gian, chắc chắn mình sẽ có một khoản tiền đủ nhiều để chị làm nhiều chuyện lớn cho các con và gia đình.
 • Viết ra giấy A4 và hỏi khách hàng qua 2 cột Ngân hàng và bảo hiểm : Hỏi khách hàng để khách hàng trả lời. Chị ơi lãi xuất hàng năm của ngân hàng là bao nhiêu ạ… Chúng ta sẽ để lãi suất ngân hàng cao hơn 1-2% so với bảo hiểm. Chị ơi nếu mình nằm viện thì …. nếu mình đau ốm thì…. nếu mình rủi ro A B C thì….. Qua đó khách hàng sẽ nhìn thấy, ngân hàng chỉ có lãi, còn mọi thứ bảo hiểm đều có. Hơn nữa, bảo hiểm chỉ cũng chỉ đầu tư từ 10-20% thôi nha, nếu chị có bảo em tham gia 100% số tiền chị đang có, em cũng không tư vấn cho chị đâu. Vì mình vẫn cần nhiều tiền cho cuộc sống hàng ngày chị ạ.
 • Khi mình đã có được khoản tiền tiết kiệm và gửi ngân hàng rồi, mình có bao giờ muốn mất đi một phần hay mất hết không chị ? Dạ vâng, đó chính là lý do tại sao mình càng cần BHNT đó ạ.

Dù bạn xử lý tình huống thế nào, bạn hãy luôn thể hiện rằng mình luôn sẵn sàng lắng nghe khách hàng, và tạo mọi điều kiện để khách hàng nói nhiều hơn mình, bạn nhé !

Chúc bạn thành công !

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *