Tôi có bảo hiểm xã hội rồi, không cần bảo hiểm nhân thọ nữa !

Bạn có thể chia sẻ Bảo hiểm nhân thọ hay thế nào đi chăng nữa, nhưng khi khách hàng chia sẻ điều này, để không bị đứng hình thì đầu tiên mình cần tìm hiểu và biết về bảo hiểm xã hội đã nhé.

Theo khoản 1 Điều 3 Luật Bảo hiểm xã hội 2014 : Bảo hiểm xã hội là sự bảo đảm thay thế hoặc bù đắp một phần thu nhập của người lao động khi họ bị giảm hoặc mất thu nhập do ốm đau, thai sản, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, hết tuổi lao động hoặc chết, trên cơ sở đóng quỹ bảo hiểm xã hội.

Theo điều 4 Luật Bảo hiểm xã hội 2014 : Bảo hiểm xã hội bắt buộc có các chế độ : Ốm đau, thai sản, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, Hưu trí, Tử tuất

Bạn phản xạ sao nào ?

Chúng ta thấy rằng quyền lợi của Bảo hiểm xã hội cũng rất toàn diện, nên khi khách hàng chia sẻ là đã có bảo hiểm xã hội, đó là điều cũng dễ hiểu. Hãy đồng cảm khách hàng điều đó nhé :

 • Dạ vâng, khi nghe anh chia sẻ, em lại càng tôn trọng anh hơn, bởi vì anh là người cực kì am hiểu. Các quyền lợi của bảo hiểm xã hội khá toàn diện, và em rất đồng ý điều đó ạ. Anh có thể cho em biết thêm anh tham gia bảo hiểm xã hội lâu chưa ạ, và mỗi tháng đóng khoảng bao nhiêu không ạ ? ( qua số tiền đóng phí bảo hiểm xã hội, chúng ta có thể tính ra lương cơ bản của khách hàng là bao nhiêu, bạn thấy kiến thức tổng quan trọng chưa nào )
 • Với độ tuổi hiện nay, chắc anh cũng đã đóng bảo hiểm xã hội được khá lâu năm rồi đúng không ạ. Không biết trong những năm vừa qua, anh đã nhận quyền lợi nào từ BHXH rồi ạ ? Như ốm đau, bệnh tật……
 • Tuyệt ạ, khi tham gia bảo hiểm xã hội thì chắc chắn là rất tốt ạ. Rất nhiều người khi về hưu nhận những quyền lợi hưu trí. Họ GẦN NHƯ không phải phụ thuộc vào con cháu. Nhưng em tin anh luôn muốn cuộc sống của mình và gia đình tốt đẹp hơn.
 • Không phải ai cũng có bảo hiểm xã hội đâu ạ, nên em xin chúc mừng anh vì bản thân mình có một công việc rất ổn định, luôn được đảm bảo những rủi ro. Tuy nó không lớn nhưng cũng an toàn hơn ạ. Trong bảo hiểm xã hội thì anh quan tâm đến quyền lợi nào nhất ạ ? ( Nếu khách trả lời là gì, thì đều là cơ hội của bản, bởi vì Bảo hiểm nhân thọ luôn mang cho khách hàng quyền lợi lớn hơn nhiều như : Tử vong, ốm đau, nằm viện, hưu trí )
 • Khi tham gia Bảo hiểm xã hội thì chắc chắn anh có quan tâm đến các quyền lợi của nó như ốm đau hoặc mất khả năng lao động đúng không ạ ? Vậy nếu không may những điều rủi ro xảy ra, thì anh cần bao nhiêu tiền để lo cho gia đình của mình ạ ? Anh là người trụ cột gia đình, em tin anh sẽ lo rất chu đáo cho điều này ạ.
 • Chính vì anh có bảo hiểm xã hội rồi, nên anh càng cần tham gia thêm bảo hiểm nhân thọ đó ạ ? Em với cùng tìm hiểu tại sao nhé, còn quyền quyết định vẫn là ở anh ạ.
 • Nhiều người không đi làm tại công ty hay đơn vị nào đó còn phải tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện đó anh. Điều đó nói lên tầm quan trọng của bảo hiểm. Khi với BHXH mà mình đang có, anh quan tâm đến quyền lợi nào nhất ạ ?
 • Thật sự an tâm rằng mình có bảo hiểm, bảo hiểm xã hội hay gì đưa nữa cũng được đó ạ. Anh nghĩ sao về quyền lợi mà BHXH mang lại ạ ?
 • Có bảo hiểm xã hội là rất tốt luôn đó ạ, BHYT thì sao anh, anh có đủ chứ ạ ? Em hỏi anh như vậy là vì mỗi sản phẩm bảo hiểm sẽ đảm bảo cho các quyền lợi khác nhau. Và nhà nước đưa ra BHXH là để đảm bảo rằng những rủi ro có thể đến bất cứ lúc nào, người dân của đất nước mình luôn có thể thêm vững vàng về tài chính. Anh nghĩ thế nào về chuyện đó ạ ?
  Với quy định chung như vậy, nhưng em thấy, đối với anh, anh nên nâng cao quyền lợi của bản thân và gia đình mình hơn nữa. Như vậy mới phù hợp với thu nhập và sinh hoạt hàng ngày hiện nay của gia đình mình. Chẳng lẽ khi về hưu, mình lại chỉ đồng ý nhận những khoản hưu trí chỉ vài ba triệu thôi sao anh. Đấy là em chưa nói đến nhỡ ốm đau đấy !

Kết luận

Chúng ta hãy đặt nhiều câu hỏi hơn là thao thao bất tuyệt những điều tuyệt vời của Bảo hiểm nhân thọ. Khi đặt câu hỏi mở, chúng ta sẽ có cơ hội để hiểu sâu hơn những điều khách hàng thật sự muốn nói.

Vẫn là tiêu chí xuyên suốt : Thể hiện sự tận tâm của mình trong mọi suy nghĩ và hành động, đừng cố gắng bán những gì mình có nhé bạn hiền.

Chúc bạn thành công !

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *