Mua bảo hiểm xui xẻo lắm

Bạn có lúng túng khi gặp lời từ chối này không ? Hoặc tương tự như : Bao nhiêu năm nay tôi không mua bảo hiểm có sao đâu, giờ mua vào có khi lại gặp vận đen.

Vậy nếu bạn đã từng lúng túng, hay đọc hết bài viết này nhé. Bạn sẽ có một vài điều bạn có thể dùng trong một vài tình huống cụ thể đó.

Đồng cảm và đặt câu hỏi

Việc đặt câu hỏi luôn khó hơn rằng mình nói. Nhưng điều khách hàng muốn là họ được nói, chứ không phải nghe bạn giảng giải. Nên luyện thói quen đặt câu hỏi, là điều cần thiết nhất trong mọi lời từ chối của khách hàng.

 • Chị vui tính quá, em thấy chị là người luôn tư duy logic, khoa học chứ không phải người mê tín đến thế đâu ha.
 • Chị cho em hỏi vì sao mình lại nghĩ vậy không ạ ? Điều chị chia sẻ cực thú vị luôn.
 • Anh ơi, theo anh thì khi khách hàng tham gia bảo hiểm nhân thọ, công ty bảo hiểm có muốn khách hàng gặp rủi ro không anh ?
 • Mình chia sẻ như vậy chắc là có lý do đúng không anh ?
 • Trong nhiều năm qua, anh có lúc nào gặp điều xui xẻo về sức khỏe của mình chưa anh ? Vậy nên khi có bảo hiểm, mình lại càng an tâm về tài chính đúng không ạ.

Trả lời mối bận tâm

 • Xui xẻo thì đúng là chẳng ai muốn. Em cũng giống anh ạ, lúc nào mình cũng muốn gặp nhiều may mắn. Nhưng chính vì chúng ta không thể may mắn mãi được, nên mới cần đến bảo hiểm nhân thọ để đảm bảo cho điều xui xẻo đó ạ.
 • Hầu hết thì các trường hợp gặp rủi ro đều không có bảo hiểm nhân thọ đó ạ, như rủi ro trong giao thông, các bệnh tật nữa. Nhỡ có bị làm sao, không có bảo hiểm mới là xui xẻo đó ạ.
 • Em cũng rất đồng cảm với chị. Nhưng chị biết không, khi mình tham gia bảo hiểm, thì đó chính là mang lại sự may mắn cho toàn thể gia đình mình. Mình là người trụ cột, gia đình mình luôn được đảm bảo vệ tài chính. Là một người rất trách nhiệm, nên chắc em sẽ không cần nói thêm nữa.
 • Xui xẻo thì chẳng ai muốn cả chị nhỉ, và mình cũng chẳng biết nó xảy ra vào lúc nào nữa. Nhưng có một điều chắc chắn, là khi mình được bảo vệ, dù có bất kì vấn đề nào xảy ra thì tài chính của cả nhà mình luôn được đảm bảo.
 • Những khách hàng của em đều chia sẻ lại với em một cảm xúc giống nhau đó ạ. Em tin chị cũng sẽ cảm thấy điều đó khi có ít nhất một hợp đồng bảo hiểm. Khi sở hữu một bản kế hoạch bảo vệ chi tiết, chắn chắn chúng ta không lo sợ điều gì sẽ xảy ra với mình, mà ngược lại, mình luôn an tâm trong cuộc sống dù có bất chắc gì đi nữa. Để em lấy một ví dụ nhé : Nếu mình ốm và phải nằm viện, ngoài sức khỏe ra mình còn lo lắng về tiền viện phí nữa đúng không chị. Nhưng khi được đảm bảo về chi phí, lúc đó mình được chọn dịch vụ tốt, không còn lo lắng về chi phí, thì ốm đau nhanh khỏi hơn bình thường ấy chứ.
 • Chị ơi cho em hỏi, nếu mình nằm viện, ngoài sức khỏe ra, thì mình nằm phòng chật chội, nóng bức hay phòng VIP thì mình sẽ nhanh khỏi bệnh hơn ạ. Đó, điều trị tâm bệnh nhiều khi còn quan trọng hơn cả thuốc thang nữa đó ạ.

Kết luận

Trong cuộc đối thoại, chúng ta cố gắng chia sẻ nhiều hơn về những điều may mắn, đặc biệt là sự an tâm khi có bảo hiểm nhân thọ. Cảm giác an toàn khi có bảo hiểm như thế nào, chắc chắn bạn hiểu rất rõ đúng không nào ? Hãy trình bày điều đó với khách hàng một cách dễ hiểu nhất nhé.

Chúc bạn thành công !

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *